Chi phí cho hệ thống tưới nông nghiệp liệu có quá đắt đỏ ?

Ngày đăng: 01:58 PM 08/06/2017 - Lượt xem: 161

 

Xã hội ngày càng phát triển, từ đó nhiều cơ sở vật chất cũng được nâng cao. Ngày trước, nhắc tới nông nghiệp có thể nhiều người cảm thấy e ngại vì sự vất vả của ngành nghề này mang lại. Nhưng nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, nhiều máy móc thiết bị có chất lượng ra đời nhằm phục vụ cho bà con. Trong số đó, có thiết bị tưới công nghiệp được rất nhiều hộ gia đình ưa chuộng vì sự tiện lợi. Nhưng bên cạnh đó, nhiều người còn băn khoăn không biết chi phí cho hệ thống tưới đó có quá đắt không? Bài viết sau sẽ giúp bà con trả lời câu hỏi đó !

 

Ưu điểm của hệ thống tưới nông nghiệp

 

Hệ thống tưới nông nghiệp được lắp đặt bởi những máy móc hiện đại, kết hợp với vòi phun siêu nhỏ, nhờ vậy, điều đầu tiên ta thấy được đó là lượng nước tiêu tốn sẽ giảm đáng kể so với những cách tưới thông thường khác. Hai là, nhờ được lắp vòi phun nhỏ, thì lượng nước chảy ra sẽ chậm, đồng đều, giúp việc phân phối nước vào đất diễn ra từ từ, tránh việc cây chưa hấp thụ được nước mà nước đã bay hơi đi hết. Cuối cùng, việc tưới tiêu bằng hệ thống tưới công nghiệp giúp cải thiện đáng kể chất lượng nông sản, giúp bà con tăng năng suất mà lại giảm chi phí bỏ ra.

 

Và liệu chi phí cho hệ thống tưới nông nghiệp có quá đắt ?

 

Đây là một câu hỏi gây băn khoăn nhất cho bà con, bởi vì với chất lượng tốt mà nó mang lại như vậy, nếu rẻ thì thật sự là điều phi lý, nhưng đắt quá thì ai dám dùng ? Thật ra, chi phí để lắp đặt hệ thống tưới nông nghiệp lại vô cùng phù hợp với bà con. Tùy theo diện tích trồng trọt mà bà con sở hữu, sẽ có những mức giá và trang thiết bị phù hợp để lắp đặt cùng.

Thông thường, với hệ thống tưới tiêu kiểu cũ, với diện tích khoảng 1ha, bà con đã tiêu tốn khoảng gần 100 triệu đồng vì phải lắp đặt nhiều thứ cùng phụ phí phát sinh. Nhưng với thiết bị tưới nông nghiệp, trên 1ha, bà con chỉ phải chi trả khoảng 130 triệu đồng mà không bị phí phát sinh, thời gian sử dụng lâu dài, nếu có hư hỏng dễ khắc phục không có hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt lại tiết kiệm nguồn nước rất nhiều và hệ thống phun giúp tăng năng suất cao vô cùng.

Tuy vậy, còn tùy vào điều kiện địa hình và diện tích tưới tiêu của bà con nên giá trên chỉ là giá tham khảo nhưng sẽ không có quá nhiều biến động so với thị trường. Nếu bà con muốn biết thêm thông tin chi tiết về hệ thống tưới nông nghiệp cùng các thiết bị công nghệ khác vui lòng liên hệ theo website: http://thietbicongnghexanh.com/ chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

0935335426