Hướng dẫn lắp đặt thiết bị tưới phun mưa

Ngày đăng: 04:02 PM 01/06/2017 - Lượt xem: 217

Trong thâm canh để phát triển và sinh tồn được thì yếu tố không thể thiếu đó là tưới nước cho cây. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tưới nước trong gieo trồng như, nhỏ giọt, tưới theo rãnh và đặc biệt là biện pháp được sử dụng khá nhiều hiện nay: biện pháp phun mưa.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về tưới nước phun mưa và hướng dẫn cách lắp đặt thiết bị này.

Tưới nước phun mưa là gì?

Đây là phương pháp tưới nước tự động nhờ các thiết bị hiện đại, có thể đưa nước tưới tới cây trồng với dạng mưa nhỏ, giúp cây được tưới nước đều. Đối với đất nước nông nghiệp như nước ta thì đây là biện pháp tưới nước được sử dụng khá phổ biến và tương đối rộng rãi.

Kỹ thuật của tưới nước phun mưa

Thời xưa, người nông dân đục lỗ trên bình tưới để khi tưới cây có dạng của mưa. Tuy nhiên, việc làm này khiến người nông dân tốn thời gian và không đạt được hiệu quả năng suất cao. Ngày nay, khi công nghệ phát triển, vòi phun tự động ra đời, giúp rất nhiều cho quá trình thâm canh. Kỹ thuật tưới nước phun mưa tự động ra đời, nguyên lý hoạt động của nó là sử dụng máy bơm, dẫn nước qua đường ống rồi qua mũi phun có dạng mưa để tưới cho cây.

Ưu và nhược điểm của tưới nước phun mưa

Ưu điểm:

  • Đây là quá trình tưới nước tự động hóa, do đó tiết kiệm được sức lao động, đồng thời đem lại hiệu quả năng suất cao hơn
  • Tiết kiệm nước, lượng nước tưới cho cây được cài đặt chế độ sẵn, do đó phù hợp với yêu cầu của cây.
  • Biện pháp tưới nước phun mưa có thể sử dụng trên nhiều dạng địa hình, tiết kiệm diện tích canh tác.

Nhược điểm

  • Chi phí đầu tư hệ thống phun nước tương đối lớn.
  • Chất lượng phun mưa phụ thuộc một phần vào điều kiện thời tiết để có thể phân bố đều cho cây.

Hướng dẫn lắp đặt hệ thống tưới phun mưa

  • Bố trí vòi phun mưa: bố trí khoảng cách thích hợp giữa vòi phun với nhau và giữa các đường ống nhánh với nhau.
  • Lắp đường ống dẫn nước: hệ thống phun mưa có những loại đường ống dẫn nước như: đường ống dẫn chính, đường ống dẫn phụ, đường ống nhanh. Trước khi lắp đặt bạn cần phải kiểm tra chất lượng của đường ống, đảm bảo không bị vỡ, nứt.
  • Đặt bơm nước: máy bơm nên đặt ở các khu vực gần nguồn nước, địa điểm gần với vườn cây cần tưới nước để tiện cho việc lắp đặt và bảo vệ (nên đặt máy bơm nằm ngang).

Trên đây những hướng dẫn sơ lược về cách lắp thiết bị tưới nước phun mưa. Tuy nhiên để có thể đảm bảo độ chính xác về kỹ thuật và tiết kiệm thời gian cho mình, bạn hãy liên hệ với Thiết bị công nghệ xanh của chúng tôi theo hotline: 0935.335.426 hoặc truy cập website: http://thietbicongnghexanh.com để việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

 

0935335426