Hệ thống tưới phun nước - một phương pháp hữu ích cho người nông dân

Ngày đăng: 10:10 AM 14/06/2017 - Lượt xem: 160

Từ lâu, việc tưới tiêu theo phong cách truyền thống được nhiều nông dân áp dụng do chi phí rẻ, lại ổn định. Nhưng cách đó chỉ có thể được lợi trước mắt. Về lâu dài, với công nghệ đã cũ, độ hao mòn cao, lượng nước tiêu tốn nhiều, bà con nông dân có thể sẽ bị chịu nhiều chi phí, điều xấu nhất xảy ra có thể là thua lỗ. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ cung cấp một phương pháp hữu ích mới- tưới phun nước. Hãy đọc bài viết sau để cùng tìm hiểu nhé.


Hệ thống tưới phun nước – hệ thống kiểu mới
Hệ thống tưới phun nước được lắp đặt từ các đầu vòi nhỏ cùng các thiết bị cao cấp để tưới nước sao cho lượng nước được tiêu tốn ít nhất, đặc biệt, trong hệ thống tưới còn có thiết bị cảm ứng để đo lường lượng nước có trong đất, như vậy, để kiểm soát độ ẩm của đất, giúp cây cối phát triển được tốt.
Tùy theo diện tích của khu đất trồng trọt, hay theo chủng loại cây, mà bà con nông dân lắp đặt hệ thống tưới tiêu phù hợp. Sau một thời gian khảo sát, không chỉ lượng nước tưới tiêu đã giảm đi đáng kể ( khoảng 50% ), mà cây cối phát triển tốt, năng suất cao. Do tưới với lượng nước vừa phải, không bị tưới quá nhiều so với hệ thống cũ, mà hệ thống tưới phun nước đã mang lại cho bà con thật nhiều hữu ích.
Không quá khó khăn để sở hữu
Để sở hữu được hệ thống tưới phun nước hợp lý nhất với điều kiện đất trồng cũng như điều kiện kinh tế của bà con. Bà con cần thực hiện những điều sau để có thể chọn ra hệ thống tưới phun nước phù hợp với mình như :
- Lựa chọn cách thức tưới : tùy theo chủng loại cây, quả, mà bà con chọn lựa cách thức phù hợp. Ví dụ như trồng cây ăn quả cần tưới phun khắp, còn nếu trồng các loại quả ở trên giàn thì cần thiết kế hệ thống nước thật nhỏ để tiện lợi nhất.
- Chi phí đầu tư : điều này bà con cần lưu tâm nhất, vì chi phí cho hệ thống tưới tiêu không phải là rẻ. Bà con cần cân nhắc thật kỹ để tránh lãng phí.
- Chọn nhà cung cấp tin tưởng : bà con hãy tìm hiểu trước kỹ thông tin về các nơi có thể lắp đặt dịch vụ. Ngày nay, hệ thống này không phải quá hiếm nên rất nhiều nhà cung cấp đều có thể thực hiện. Chỉ là bà con cần chọn ra một nơi thật phù hợp để đảm bảo chất lượng.
Để luôn là nơi tin tưởng mà bà con hướng tới, nếu bà con có khó khăn hay cần được tư vấn hỗ trợ, vui lòng liên hệ theo website : http://thietbicongnghexanh.com/

 

0935335426